NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT ĐIỂM TẠI THÔN 2, XÃ ĐÀO VIÊN

Ngày 8 tháng 11 năm 2023, tại thôn 2, xã Đào Viên, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Lễ kỷ niệm Ngày đại đoàn kết toàn dân tộc và khánh thành nhà văn hóa thôn.

Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Tràng Định; các đồng chí lãnh đạo huyện, xã, các ban, ngành, đoàn thể của huyện và đông đảo bà con nhân dân trong thôn.

Thôn 2, xã Đào Viên là một thôn vùng cao, có 112 hộ với 443 nhân khẩu, chủ yếu là dân tộc Tày. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của nhân dân, thôn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự.

Năm 2023, thôn đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó, tổng diện tích gieo trồng là 79,2 ha, đạt 100% kế hoạch; tổng sản lượng lương thực đạt 395,6 tấn, đạt 102,5% kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng/năm. Công tác xóa đói giảm nghèo đạt hiệu quả tích cực, hiện nay thôn còn 15 hộ nghèo, 46 hộ cận nghèo.

Công tác xây dựng đời sống văn hóa được quan tâm chú trọng, 100% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 5/5 chi hội đạt danh hiệu chi hội văn hóa. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai thực hiện hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Tràng Định đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của thôn 2 trong năm qua. Đồng chí đề nghị thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng quê hương Tràng Định ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, thay mặt đoàn công tác của huyện, đồng chí Nguyễn Tuấn Nam đã tặng quà cho thôn và người có uy tín. Đồng thời, UBND xã Đào Viên đã tặng giấy khen về việc công nhận danh hiệu “gia đình văn hóa” 3 năm liên tục cho 10 hộ gia đình và tặng quà cho các đội thi tham gia các trò chơi dân gian.

Lễ kỷ niệm Ngày đại đoàn kết toàn dân tộc và khánh thành nhà văn hóa thôn 2 là dịp để nhân dân trong thôn ôn lại truyền thống đoàn kết, thống nhất của dân tộc, đồng thời, thể hiện niềm vui, phấn khởi của nhân dân trong thôn trước những thành quả đạt được trong năm qua.

Nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Tràng Định.