Nhiều hoạt động phong phú hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam tại xã Đào Viên

Ở nước ta, theo quy định tại Điều 8 Luật phổ biến, giáo dục pháp luật số 14/2012/QH13 ngày 20/6/2012 thì: Ngày 09 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.

Nhằm hưởng ứng “Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11”, UBND xã Đào Viên đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, dễ tiếp cận, đem lại hiệu quả trong nhân dân.

Tại trụ sở UBND xã đã treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, năm 2023 xã lựa chọn khẩu hiệu: “ Tích cực cải cách hành chính, phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, giảm thiểu chi phí tuân thủ pháp luật góp phần giải phóng nguồn lực, đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp”.

ảnh 1

Ngày 25 tháng 10, tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật tại NVH thôn 4 được trên 110 lượt người nghe. Nội dung tuyên truyền chủ yếu thuộc lĩnh vực hôn nhân và gia đình, luật nghĩa vụ quân sự.

Ngày 01 tháng 11, Công an xã, Đoàn thanh niên và các nhà trường phối hợp tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh. Tổ chức cho học sinh và phụ huynh ký cam kết về việc chấp hành các quy định của luật giao thông đường bộ, phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật, nhắc nhở trực tiếp các trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện.

Bên cạnh các hình thức tuyên truyền phổ biến như hội nghị, hội thảo, ngày 02 tháng 11, xã đã tổ chức tuyên truyền lồng ghép thông qua chương trình giao lưu văn nghệ kết hợp tuyên truyền pháp luật diễn ra tại thôn 3, xã Đào Viên nhận được sự tham gia đông đảo của nhân dân.

Các  hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng, thi hành pháp luật, tạo sự chuyển biến căn bản trong ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật; thúc đẩy việc tìm hiểu, học tập pháp luật trở thành công việc thường xuyên, tự giác của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn xã.