Sự lan toả từ các hoạt động của Ngày Hội Biên phòng toàn dân

Sự lan toả từ các hoạt động của Ngày Hội Biên phòng toàn dân.

Ảnh minh họa

Nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2023) và 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2023), sáng ngày  3/3/2023, UBND Đào Viên phối hợp với Đồn Biên phòng Bình Nghi, UBND xã Tân Minh tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân, năm 2023 tại Trường Tiểu học xã Đào Viên. Đến dự có ông Nông Dương Sơn, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; Đoàn đại biểu của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh do Thượng tá Trịnh Nguyên Sáng - Trưởng Phòng Phòng chống Ma tuý và tội phạm làm Trưởng đoàn; Đoàn đại biểu huyện Tràng Định do đồng chí Hoàng Anh Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy các phòng, ban chức năng và toàn thể bà con Nhân dân trong, ngoài địa bàn.

Phát biểu tại Ngày Hội, đồng chí Nông Dương Sơn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đánh giá cao và ghi nhận thành tích mà cấp ủy, chính quyền, đoàn thể đã đạt được trong thời gian vừa qua nhất là công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả Ngày Biên phòng toàn dân; triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới trong đó thành lập 10 Tổ tự quản an ninh, trật tự thôn, 50 hộ gia đình tham gia tự quản đường biên, mốc quốc giới. Các hộ gia đình đã phối hợp tốt với Bộ đội Biên phòng trong công tác tuần tra, kiểm tra, giám sát các hoạt động trên biên giới cũng như phát quang đường thông tầm nhìn, đường tuần tra, đường kiểm tra mốc quốc giới; đặc biệt đã tham gia nhiều ngày công lao động cùng cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể và Bộ đội Biên phòng xây dựng được 10 công trình đường kiểm tra mốc, bảo vệ biên giới với chiều dài 568 mét, tổng trị giá trên 500 triệu đồng. Đồng chí cũng định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn trao tặng 06 xuất quà cho các hộ gia đình tiêu biểu trong tham gia quản lý bảo vệ đường biên, mốc quốc giới; thừa uỷ quyền của Báo Lao động, Uỷ ban MTTQ Việt Nam và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao tặng 800 lá cờ Tổ quốc cho các hộ gia đình giáp biên, 02 xuất quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó; cấp uỷ, chính quyền xã Tân Minh, Đào Viên và Đồn Biên phòng Bình Nghi trao tặng 12 xuất quà cho các hộ gia đình tham gia quản lý đường biên, mốc quốc giới. Tổng trị giá quà được trao tặng trong Ngày Hội khoảng 50 triệu đồng. UBND huyện và UBND xã Tân Minh, Đào Viên khen thưởng cho 03 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày Hội cũng diễn ra các môn thi đấu thể thao như: Đẩy gậy, Kéo co, Bóng chuyền hơi; Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội đạt thành tích trong thi đấu. Ngày Hội đã thu hút được khoảng 300 người dân trong và ngoài địa bàn tham gia. Các hoạt động của Ngày Hội thực sự đã lan toả sâu rộng trong và ngoài địa bàn; góp phần xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; xây dựng khu vực biên giới vững mạnh toàn diện.

Anh minh hoa

Ảnh minh họa