Xã Đào Viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, PBGDPL

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật tại xã Đào Viên

Nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các chính sách của địa phương  đến đông đảo nhân dân xã Đào Viên, ngày 19 tháng 5 năm 2023, cán bộ, công chức xã phối hợp cùng Đồn biên phòng Bình Nghi đã thực hiện tuyên truyền lồng ghép trong buổi họp tại nhà văn hóa thôn 2, xã Đào Viên.

(Sự tham gia đông đủ của nhân dân thôn 2, xã Đào Viên)

Tại buổi tuyên truyền, công chức tư pháp xã đã thực hiện pháp tờ rơi, tờ gấp, các văn bản  pháp luật đến hơn 100 cá nhân đại diện cho các hộ trong thôn, với 06  đầu mục văn bản pháp luật khác nhau, nội dung các văn bản chủ yếu liên quan đến quy định của pháp luật về hòa giải cơ sở; phòng, chống bạo lực gia đình; các chính sách dân tộc.

Cũng trong buổi họp, cán bộ Đồn biên phòng  Bình Nghi đã phổ biến một số quy định của pháp luật liên quan đến phòng, chống ma túy, nhận thức về ma túy và tác hại của ma túy đến với người dân. Đây là nội dung rất thiết thực vì tệ nạn ma túy là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, gây hậu quả ảnh hưởng đến phát triển kinh tế của gia đình và xã hội, đến an ninh trật tự của địa phương.

Cũng trong hoạt động tuyên truyền, cán bộ xã đã phổ biến đến toàn thể nhân dân trong thôn các chính sách của địa phương,  các nội dung thuộc lĩnh vực nông nghiệp như phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng, phòng trừ dịch bệnh trên đàn gia súc, tình hình sản xuất nông nghiệp, các phương án cải tiến năng suất, chất lượng cây trồng.

Thông qua buổi tuyên truyền, góp phần nâng cao sự hiểu biết của nhân dân về các chính sách, pháp luật của nhà nước, giảm thiểu các vi phạm pháp luật. Giữ vững an ninh, an toàn trên địa bàn, xây dựng đời sống văn hóa nông thôn thêm giàu đẹp.