Đoàn kinh tế quốc phòng 338, Quân khu 1 trao tặng trâu sinh sản cho nhân dân trên địa bàn xã Đào viên, huyện Tràng Định.

Buổi chiều ngày 15 tháng 01 năm 2024 tại UBND xã Đào Viên, huyện Tràng Định, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 338 tổ chức lễ bàn giao 30 con trâu sinh sản cho 15 hộ gia đình.

Dự chương trình có đồng chí:

Đại diện đoàn kinh tế quốc phòng 338 có đồng chí: Đại tá Nguyễn Văn Giá - phó Đoàn trưởng, tham mưu trưởng Đoàn Kinh tế Quốc phòng 338, Quân khu 1; và các đồng chí đi cùng đoàn.

Đại diện Đảng uỷ, UBND xã Đào Viên có Đồng chí: Dương văn Đức - Bí thư Đảng ủy xã Đào Viên; Đồng chí: Ngọc Mạnh Tiến - Chủ tịch UBND xã Đào Viên; Cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các ban, ngành, đoàn thể của, xã và các hộ gia đình được nhận hỗ trợ.

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Văn Giá - phó Đoàn trưởng, tham mưu trưởng Đoàn Kinh tế Quốc phòng 338, Quân khu 1; và các đồng chí đi cùng đoàn. đã trao 30 con trâu sinh sản cho 15 hộ gia đình là hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Đào Viên. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ sản xuất của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 338 nhằm giúp đỡ người dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, góp phần xây dựng khu vực biên giới ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c: Ngọc Mạnh Tiến – Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 338 trong việc thực hiện công tác dân vận, giúp đỡ người dân phát triển kinh tế. Đồng thời cũng yêu cầu các hộ gia đình được nhận hỗ trợ cần phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, chăm sóc, nuôi dưỡng tốt đàn trâu, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Nhận được hỗ trợ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 338, các hộ gia đình vô cùng vui mừng và phấn khởi. Ông Trần Văn Thưởng  một trong những hộ gia đình được nhận hỗ trợ cho biết: "Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Việc được Đoàn Kinh tế Quốc phòng 338 hỗ trợ con giống là nguồn động viên rất lớn đối với gia đình tôi. Tôi sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng tốt đàn trâu để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống".

Có thể nói, việc Đoàn Kinh tế Quốc phòng 338 hỗ trợ con giống cho người dân là một việc làm ý nghĩa, thiết thực, góp phần giúp đỡ người dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, góp phần xây dựng khu vực biên giới ngày càng vững mạnh.