Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm

Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Sáng ngày 25/7/2023 Ban chấp hành đảng bộ xã Đào Viên tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự Hội nghị có đồng chí Dương Văn Đức – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Trần Văn Công – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Ngọc Mạnh Tiến - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã ; Các đồng chí đại diện đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội xã; Công chức cấp xã; Trường học; Y tế và các đồng chí Bí thư, Phó bí thư chi bộ trực thuộc đến tham dự tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã.

Đồng chí Dương Văn Đức –Bí thư Đảng ủy  - phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị đã được nghe đồng chí Dương Văn Đức  báo cáo về tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội  và Quốc phòng an ninh của xã trong 6 tháng đầu năm; Báo cáo đảng ủy về kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Trong thời gian qua đạt được một số kết quả quan trọng :

• Kinh tế : Công tác sản xuất nông lâm nghiệp và xây dựng nông thôn mới: gieo trồng vụ Xuân , với tổng diện tích trồng thực hiện được: 125,93 ha giảm 15,66% so với cùng kỳ. tổng đàn gia súc của xã 1.416 con phát triển ổn định về trồng rừng trong 6 tháng trên địa bàn xã được 111,5 ha cây lâm nghiệp đạt 139,3%Công tác giao thông, thủy lợi: tu sửa, mở rộng, nạo vét mương máng được 24km, phát quang đường làng, ngõ xóm tổng chiều dài 9,2 km, với 507 công;
  •  Văn hóa – xã hội:

Chỉ đạo tập trung tuyên truyền lồng ghép các cuộc hội nghị và loa lưu động tuyên truyền cài đặt sổ tay Đảng viên, cài đặt định danh điện tử VneID. Tổng số 20 cuộc, 4.050 lượt người nghe. Triển khai viết bài tuyên truyền trên loa phát thanh xã được 12 cuộc; đăng tin trên cổng thông tin điện tử được 07 bài. Tiếp tục chỉ đạo triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa’’ gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Đức đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời đưa ra một số nhiệm vụ cần tập trung trong 6 tháng cuối năm: Các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các chi bộ cần tập trung triển khai tuyên truyền hướng dẫn nghị quyết 95 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về cải tạo rừng sản xuất là rừng tự nhiên không có khả năng tự phục hồi để phát triển kinh tế lâm nghiệp giai đoạn 2023 – 2023; công tác quản lý sử dụng đất đai, quản lý bảo vệ phát triển rừng. Xác định rõ sản phẩm chủ đạo của địa phương là địa phương là Mật ong từ đó xây dựng, phát triển và mở rộng sản phẩm. Ngoài ra, cần thực hiện xây dựng mô hình  bảo vệ môi trường “ 5 không 3 sạch” đối với một thôn, bản cụ thể nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ môi trường. Tăng cường xây dựng, triển khai mô hình dân vận khéo và tuyên truyền toàn dân tham gia  bảo vệ quốc phòng an ninh. Đẩy mạnh tuyên truyền đến với các đảng viên sử dụng ứng dụng sổ tay đảng viên nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt của các tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ đảng viên, làm thay đổi tư duy, nhận thức để mỗi cán bộ, đảng viên thấy được vai trò của mình trong tự học tập, thích ứng với chuyển đổi số.

Ban biên tập xã Đào Viên