Lễ ra mắt câu lạc Bộ phụ nữ với pháp Luật

Ngày 07/3/2024 Hội LHPN xã phối hợp với UBND xã Đào Viên tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ Phụ nữ với pháp luật và hưởng ứng Tuần lễ áo dài nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2024), nhằm phát huy truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, động viên cán bộ hội viên phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo.

ảnh 1

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có các đ/c: Dương Văn Đức - huyện ủy viên Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã. Có đ/c: Ngọc Mạnh Tiến  chủ tịch UBND xã, có đ/c Trương Tuấn Anh phó chủ tịch HĐND, chủ tịch công đoàn.  Cùng các đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể xã và đông đảo hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Tại buổi lễ đ/c Lê Thị Bình CT hội LHPN đã thông qua quyết định thành lập CLB, thông qua quy chế và danh sách Ban chủ nhiệm, gồm 25 thành viên câu lạc bộ và 3 đồng chí thành viên ban chủ nhiệm. Sau khi Ban chủ nhiệm ra mắt, đ/c Ngọc Mạnh Tiến – Chủ tịch UBND xã đã trao quyết định cho ban chủ nhiệm CLB. Đ/c chủ nhiệm CLB phát biểu nhận nhiệm vụ.

ảnh 2

Thông qua buổi lễ ra mắt, các chị em đươc giao lưu tuyên truyền luật phòng chống bạo lực gia đình  bằng cách hỏi đáp, được chia sẻ kinh nghiệm cách làm hay sáng tạo trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Việc thành lập CLB để tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho hội viên phụ nữ là hết sức cần thiết, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho hội viên phụ nữ. Nâng cao nhận thức của hội viên về vai trò, vị trí, trách nhiệm của phụ nữ trong gia đình và xã hội. Giúp hội viên phụ nữ nắm bắt các kỹ năng, kiến thức pháp luật cơ bản để bảo vệ quyền và lượi ích hợp pháp của bản thân, gia đình và cộng đồng. Góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, văn minh và tiến bộ.

anh 3

Nhân dịp này, hội viên phụ nữ và nữ công đoàn xã Đào Viên đã tham gia hưởng ứng tuần lễ áo dài, thể hiện nét đẹp duyên dáng, thanh lịch của người phụ nữ Việt Nam, khởi tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam mùng 8 tháng 3.